Những điều cần biết khi khám bệnh không có bảo hiểm y tế – Thông tin 2022

Khám bệnh không có bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?” Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có mong muốn khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế nhưng lại không có chế độ bảo hiểm y tế. Hôm nay, Phòng khám đa khoa Galant sẽ cùng bạn tìm hiểu về các chính sách bảo hiểm y tế, khám bệnh không có bảo hiểm y tế và địa chỉ khám bệnh không có bảo hiểm y tế giá rẻ, đáng tin cậy nhất hiện nay!

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế là bảo hiểm thuộc lĩnh vực sức khỏe cộng đồng. Trong đó, người mua thẻ bảo hiểm y tế sẽ được bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám xét, điều trị và chăm sóc sức khỏe,… nếu không may xảy ra ốm đau, tai nạn.

Theo quy định mới nhất, hiện bảo hiểm y tế có hai hình thức tham gia: bảo hiểm y tế tự nguyện và bảo hiểm y tế bắt buộc.

khám bệnh không có bảo hiểm y tế 1

Bảo hiểm y tế là gì?

Lợi ích của bảo hiểm y tế đối với khám chữa bệnh

Bảo hiểm y tế (bảo hiểm sức khỏe) từ lâu đã được mệnh danh là “tấm thẻ vàng” đối với sức khỏe người dân, đặc biệt là những người không có điều kiện kinh tế. Khi mua thẻ bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

  • Giảm tối đa chi phí: 

Nhờ vào chế độ bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí khám chữa bệnh. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn hoặc người bệnh phải điều trị lâu dài. Theo báo cáo của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, trong vài năm gần đây, mỗi năm quỹ Bảo hiểm y tế chi trả trung bình từ 100.000 đến 105.000 tỷ đồng cho các đối tượng bệnh nhân có bảo hiểm y tế.

  • Cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

Ngày nay, các chính sách khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế đang ngày càng phát triển và mở rộng, giúp người dân tăng cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhờ vào những lợi ích to lớn của chính sách bảo hiểm y tế, thời gian gần đây, tỷ lệ người dân tham gia đóng bảo hiểm y tế ở nước ta đã có sự tăng vọt, vượt các mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA BẢO HIỂM Y TẾ VỚI BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ BẰNG ARV

khám bệnh không có bảo hiểm y tế 3

Ai cũng nên mua thẻ bảo hiểm y tế

Khám bệnh không có bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân, sau đây là giải đáp của Phòng khám đa khoa Galant dành cho bạn:

  • Chi phí khám chữa bệnh cao: 

Chi phí khám chữa bệnh sẽ tùy vào tình trạng và điều kiện của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên đối với người bệnh không có bảo hiểm y tế, con số này có thể cao hơn nhiều lần do không được hưởng các chính sách hỗ trợ của dịch vụ bảo hiểm y tế.

  • Khó tiếp cận với dịch vụ y tế kỹ thuật cao: 

Đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc cần phải điều trị trong thời gian dài, không có bảo hiểm y tế sẽ là bất lợi rất lớn. Bạn sẽ khó có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế kỹ thuật hiện đại và các loại thuốc đắt tiền có hiệu quả, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình điều trị bệnh của bạn.

Vì những lí do trên đây, Phòng khám đa khoa Galant khuyên bạn nên tiến hành mua bảo hiểm y tế ngay từ bây giờ để giảm thiểu tối đa rủi ro trong tương lai nếu không may xảy ra tai nạn hay ốm đau bất ngờ.

khám bệnh không có bảo hiểm y tế 4

Mua thẻ bảo hiểm y tế để bảo vệ tương lai của bạn và gia đình

Mất thẻ bảo hiểm y tế có khám bệnh được không?

  • Nếu không may làm mất thẻ bảo hiểm y tế, bạn có thể đến các cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất để làm lại thẻ và được cấp thẻ bảo hiểm y tế mới.
  • Ngoài ra kể từ ngày 01/06/2021, người bệnh làm mất thẻ bảo hiểm y tế có thể chọn hình thức dùng ảnh thẻ trên bảo hiểm y tế hoặc mã QR trên ứng dụng VssID để sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh. Để làm được điều này, bạn cần tạo tài khoản VssID trên điện thoại của mình.

Địa chỉ và hình thức mua thẻ bảo hiểm y tế 

Theo quy định, người dân có thể tiến hành mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại các địa chỉ như các cơ quan BHXH ở xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc các đại lý thu bảo hiểm xã hội.

Các hình thức mua thẻ bảo hiểm y tế:

  • Mua trực tiếp.
  • Mua qua dịch vụ bưu chính.
  • Mua trực tuyến trên trang Dịch vụ công.

Nên khám bệnh không có bảo hiểm y tế giá rẻ, đáng tin cậy ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ khám bệnh không có bảo hiểm y tế với các mức giá và chất lượng khác nhau. Người bệnh cần tìm hiểu các địa chỉ y tế cẩn thận và chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín, có kinh nghiệm và chính sách khám chữa bệnh phù hợp. Một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế khi khám bệnh không có bảo hiểm y tế, giúp bạn thêm yên tâm trong thời gian chữa bệnh, giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra thành công, an toàn.

Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo Phòng khám đa khoa Galant – địa chỉ khám bệnh giá rẻ, an toàn, uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa Galant cũng còn cung cấp các dịch vụ xét nghiệm HIV cho độ chính xác cao và cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối. Điều trị tại Galant, người bệnh sẽ có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ thăm khám uy tín, với đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình, có tay nghề và chuyên môn lâu năm.

Trong hơn 1 năm thành lập, Galant đã khám chữa bệnh được cho hơn 10.000 khách hàng, cung cấp kiến thức cho hơn 100.000 người và luôn được các khách hàng yêu mến, tin tưởng và lựa chọn.

Xem thêm: [TÌM HIỂU NGAY] THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ KHÁM BẢO HIỂM Y TẾ TRÁI TUYẾN

Trên đây, Phòng khám đa khoa Galant đã cùng bạn tìm hiểu về các chính sách bảo hiểm y tế, khám bệnh không có bảo hiểm y tế và địa chỉ khám bệnh không có bảo hiểm y tế giá rẻ, đáng tin cậy nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích, giúp cho quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn!

CÁC TIN GALANT KHÁC

ĐẶT LỊCH HẸN
HOTLINE
Galant Quận 5
Galant Quận Bình Thạnh
Galant Quận 11
Quý khách để lại thông tin để được tư vấn