Lợi ích của bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV tại phòng khám tư nhân

Hiện nay, khám cũng như điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế ở phòng khám tư nhân là 1 trong những vấn đề mà nhiều bệnh nhân HIV đang rất quan tâm. Vì họ không biết điều trị HIV ở phòng khám tư nhân có được bảo hiểm y tế chi trả hay không? Bài viết sau đây hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu về bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV tại phòng khám tư nhân ngay nhé!

1. Bảo hiểm y tế cứu cánh cho người nhiễm HIV

Bảo hiểm y tế (BHYT) là giải pháp làm giảm gánh nặng tài chính cho người tham gia khi người đó không may bị ốm đau, bệnh tật hoặc bị tai nạn,… buộc phải điều trị. Đối với người bình thường, BHYT đã rất quan trọng thì đối với những người nhiễm HIV, bảo hiểm còn quan trọng hơn nhiều lần. Bởi vì người bệnh HIV thường có hoàn cảnh khó khăn, trong khi điều trị ARV phải điều trị liên tục và suốt đời, chưa kể tới những chi phí khám chữa bệnh khác khi bị ốm đau, bệnh tật.

loi ich cua bao hiem y te cho nguoi nhiem hiv tai phong kham tu nhan7

Ước tính 1 người nhiễm HIV nếu không có bảo hiểm y tế sẽ phải chi trả khoảng 4 đến 5 triệu đồng/người/năm cho tiền điều trị thuốc ARV và các chi phí xét nghiệm và thuốc nhiễm trùng cơ hội… Ðó là với phác đồ bậc 1, còn đối với phác đồ bậc 2, nghĩa là bệnh nhân đã điều trị thất bại thì cần sử dụng phương pháp chống kháng thuốc dẫn đến chi phí có thể lên tới khoảng 25 triệu đồng/người/năm. Ðây là số tiền không hề nhỏ đối với những bệnh nhân nhiễm HIV.

Khi tham gia bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích trong nhiều dịch vụ như khám bệnh, làm xét nghiệm HIV, mua thuốc ARV và điều trị dự phòng các nhiễm trùng cơ hội….

2. Khám và điều trị HIV tại phòng khám tư nhân có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Khi người bệnh điều trị HIV bảo hiểm y tế ở phòng khám tư nhân có khả năng khám và điều trị bằng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả giống với khi đi khám và điều trị HIV ở bệnh viện.

loi ich cua bao hiem y te cho nguoi nhiem hiv tai phong kham tu nhan1

Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Galant chính là một trong số rất ít phòng khám tư có khả năng khám, điều trị bằng bảo hiểm y tế. Vậy tại sao bạn nên khám và điều trị HIV bảo hiểm y tế tại phòng khám tư nhân?

3. Lý do bạn nên khám và điều trị HIV tại phòng khám tư nhân

Chắc hẳn, bạn đang thắc mắc việc điều trị HIV bảo hiểm y tế tại phòng khám tư nhân có lợi gì hơn so với khám và điều trị HIV bảo hiểm y tế tại bệnh viện phải không? Dưới đây là 3 lý do bạn nên điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế tại phòng khám tư nhân:

  • Thủ tục hết sức nhanh chóng, không phải chờ đợi. Khi người bệnh HIV điều trị hay bất cứ bệnh gì tại bệnh viện, chúng ta đều phải chờ đến số mới được khám và điều trị. Khi đi khám tại các bệnh viện lớn thì sẽ phải chờ rất lâu mới đến lượt. Trong khi đó tại phòng khám tư nhân bạn vẫn được bảo hiểm y tế chi trả nhưng không phải mất thời gian chờ đợi, thủ tục lại rất nhanh chóng. Đó là lý do bệnh nhân HIV tìm đến phòng khám tư nhân cho đỡ mất thời gian.
  • Được tư vấn nhiệt tình, được hỗ trợ tận tình. Đây là điều mà số ít bệnh viện có thể làm được. Bởi số lượng bệnh nhân tới khám và điều trị của bệnh viện là rất lớn. Bác sĩ không có nhiều thời gian tư vấn cũng như hỗ trợ tận tình cho tất cả các bệnh nhân. Còn tại phòng khám tư nhân thì bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như hỗ trợ tận tình hơn rất nhiều so với ở bệnh viện.
  • Trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao. Tại phòng khám tư nhân, thường sẽ đầu tư các máy móc, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao để có thể thu hút người bệnh tới khám và điều trị tại phòng khám của họ. Chính vì thế điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế tại phòng khám tư nhân sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

loi ich cua bao hiem y te cho nguoi nhiem hiv tai phong kham tu nhan4

Trên đây là 3 lý do sẽ khiến nhiều người quyết định tới phòng khám tư nhân để điều trị HIV bảo hiểm y tế. Vậy tại TP.HCM thì phòng khám tư nhân nào khám và điều trị HIV bảo hiểm y tế?

Xem thêm: NẤM SINH DỤC NAM: NGUYÊN NHÂN – TRIỆU CHỨNG – CÁCH PHÒNG NGỪA

4. Phòng khám tư nhân nào tại TP.HCM khám và điều trị bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV

Tại TP.HCM số lượng phòng khám tư nhân có điều trị HIV bảo hiểm y tế là rất ít, và Phòng khám đa khoa Galant nằm trong số ít đó. Nếu như bạn có nhu cầu điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế, hãy đến ngay các cơ sở phòng khám đa khoa Galant của chúng tôi.

bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV

Quyền lợi khi bệnh nhân điều trị HIV BHYT tại Phòng khám đa khoa Galant, bệnh nhân sẽ nhận được:

  • Thủ tục nhanh chóng, không cần phải chờ đợi.
  • Đội ngũ nhân viên và y bác sĩ có chuyên môn cao trong việc khám và điều trị HIV.
  • Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị khám và điều trị HIV ở phòng khám đều rất hiện đại.
  • Sự phục vụ chu đáo, tận tình, tận tâm, hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân.
  • Bệnh nhân sẽ được hưởng mọi chính sách của việc điều trị HIV bảo hiểm y tế giống như ở bệnh viện.

Xem thêm: CÁC BỆNH XÃ HỘI VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA CHÚNG TRÊN CƠ THỂ

Trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV cùng các vấn đề bảo hiểm y tế liên quan đến phòng khám tư nhân. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn. Phòng khám đa khoa Galant là một trong những phòng khám uy tín hàng đầu tại TP.HCM, bạn hoàn toàn an tâm khi đến thăm khám và điều trị.

CÁC TIN GALANT KHÁC

ĐẶT LỊCH HẸN
HOTLINE
Galant Quận 5
Galant Quận Bình Thạnh
Galant Quận 11
Quý khách để lại thông tin để được tư vấn