TENOF EM – Thuốc HIV mới nhất về dự phòng trước phơi nhiễm

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (Prep) được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên sử dụng đối với những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. PrEP là chiến lược mới điều trị dự phòng trước phơi nhiễm giúp giảm khả năng lây nhiễm HIV lên tới 90%. Trong bài viết này, hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu về PrEP và thuốc HIV mới nhất TENOF EM để hiểu hơn về phương pháp điều trị này nhé!

PrEP là gì?

PrEP là viết tắt của cụm từ Pre-Exposure Prophylaxis – điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV. Những bệnh nhân chưa bị nhiễm HIV tuy nhiên có nguy cơ lây nhiễm cao có thể theo lộ trình PrEP. PrEP giúp phòng ngừa lây nhiễm HIV trong cơ thể bằng cách ngăn chặn quá trình phân chia tế bào mới của virus HIV.

tenof em thuoc hiv moi nhat truoc phoi nhiem 1

Virus HIV

Tại sao nên dùng PrEP?

Trên thực tế, phần lớn người dùng PrEP phòng ngừa lây nhiễm HIV không bị nhiễm HIV. Các nghiên cứu chứng minh lâm sàng trên thế giới cùng cho thấy rằng chưa có trường hợp MSM (quan hệ tình dục đồng giới) bị nhiễm HIV trong quá trình sử dụng PrEP. Việc lây nhiễm sẽ thường xảy ra khi họ ngừng sử dụng hay không sử dụng đều đặn theo quy định của bác sĩ.

Thuốc sử dụng trong điều trị PrEP có an toàn?

Thuốc HIV sử dụng trong điều trị PrEP khá an toàn và hầu như không để lại những tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể gặp những tác dụng phụ nhẹ như:

 • Đau đầu: đây là dấu hiệu phổ biến thường gặp, tuy nhiên nhẹ và tự khỏi sau 1-2 tuần điều trị
 • Có thể bị đau bụng và tiêu chảy nhẹ nhưng rất hiếm gặp
 • Có thể bị giảm chức năng thận và mật độ chất khoáng của xương. Phục hồi sau khi điều trị

Những tác dụng phụ trên chỉ gặp ở 10% tổng số khách hàng. Bạn cùng đừng nên lo lắng quá khi điều trị PrEP, một số người còn cảm thấy khỏe mạnh hơn, ít mắc bệnh hơn sau khi sử dụng PrEP.

TENOF EM - Thuốc HIV mới nhất về dự phòng trước phơi nhiễm

Xem thêm: [9+] ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ THUỐC PREP

Thuốc TENOF EM – Thuốc HIV mới nhất

Thuốc TENOF EM là loại thuốc HIV mới nhất được Bộ Y tế khuyên dùng trong quá trình điều trị trước phơi nhiễm HIV (PrEP). Những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm HIV có thể sử dụng thuốc TENOF EM. Ngoài ra thuốc HIV mới nhất còn có thể dùng để kháng virus HIV sao chép ngược trong điều trị HIV-1 ở người trưởng thành trên 18 tuổi.

Trong 1 viên thuốc TENOF EM chứa những thành phần sau:

 •  Emtricitabine 200mg
 • Tenofovir disoproxil fumarat 300mg
 • Tá dược vừa đủ 1 liều

TENOF EM - Thuốc HIV mới nhất về dự phòng trước phơi nhiễm

Tác dụng của  TENOF EM – thuốc HIV mới nhất là gì?

Thành phần Emtricitabine, Tenofovir disoproxil fumarat đều có khả năng ức chế men sao chép ngược HIV-1 làm đứt gãy quá trình hình thành ADN của virus HIV. Do đó, TENOF EM có thể ngăn chặn khả năng phân chia tế bào và sao chép của virus HIV.

Ngoài ra 2 thành phần này đều có công dụng ức chế yếu polymerase DNA của động vật có vú và không có độc tính với ty thể.

Liều lượng khi sử dụng TENOF EM

Đối với sản phẩm thuốc HIV mới nhất này, các bệnh nhân phải tuân theo pháp đồ điều trị của bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị trước phơi nhiễm HIV.

Liều lượng TENOF EM được khuyến cáo như sau:

 • Người lớn trên 18 tuổi: 1 viên/1 lần/ngày
 • Người lớn tuổi: Không cần hiệu chỉnh liều
 • Những bệnh nhân bị suy thận:
  • Những bệnh nhân suy thận nhẹ, tính an toàn lâu dài chưa được đánh giá. Nên sử dụng theo quy định bác sĩ và chú ý theo dõi chức năng thận.
  • Mức độ nặng và trung bình: hạn chế sử dụng
 • Bệnh nhân suy gan: hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào với thuốc HIV mới nhất trên bệnh nhân bị suy gan.

Xem thêm: THUỐC TENOF EM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Địa điểm uy tín bán thuốc HIV mới nhất

Người muốn phòng ngừa phơi nhiễm HIV có thể mua thuốc tại các bệnh viện có bác sĩ chuyên môn cao. Ngoài ra, bạn cùng có thể tìm tới những hệ thống hiệu thuốc, phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn.

Phòng khám đa khoa Galant cam kết cung cấp những sản phẩm thuốc HIV mới nhất và uy tín nhất. Ngoài ra, phòng khám cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV để có chẩn đoán rõ ràng nhất về bệnh, đồng thời cung cấp pháp đồ điều trị phù hợp.

TENOF EM - Thuốc HIV mới nhất về dự phòng trước phơi nhiễm

Thuốc HIV mới nhất – TENOF EM là một giải pháp tuyệt vời cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. Hãy liên hệ  Phòng khám đa khoa Galant  – phòng khám được Bộ Y tế cấp phép để nhận xét nghiệm chuyên sâu và nhận tư vấn pháp đồ điều trị thuốc HIV mới nhất nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/GalantClinic/

Youtube: https://www.facebook.com/GalantClinic/

CÁC TIN GALANT KHÁC

ĐẶT LỊCH HẸN
HOTLINE
Galant Quận 5
Galant Quận Bình Thạnh
Galant Quận 11
Quý khách để lại thông tin để được tư vấn