[TÌM HIỂU NGAY] Thông tin cần biết về khám bảo hiểm y tế trái tuyến

Khám bảo hiểm y tế là gì? Khám bảo hiểm y tế trái tuyến? Người bệnh đi khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký có được thanh toán không? Mức hỗ trợ là như thế nào?… Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn cơ sở để thăm khám bảo hiểm y tế. Bài viết dưới đây Phòng khám đa khoa Galant sẽ chia sẻ một số thông tin đến quý độc giả.

Bảo hiểm y tế (BHYT) là gì?

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật để chăm sóc sức khỏe, không phải vì mục đích lợi nhuận mà do Nhà nước tổ chức thực hiện (quy định tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia).

Bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm theo đó người mua bảo hiểm y tế sẽ được cơ quan bảo hiểm trả thay một phần hoặc là toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như kinh phí mua thuốc men khám chữa bệnh.

Bảo hiểm y tế trái tuyến là gì?

Trong quy định của Luật Bảo hiểm y tế hiện hành và các văn bản khác liên quan không quy định cụ thể về khám, chữa bệnh hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến.

Theo Điều 11 Thông tư 40/2015/TT – BYT, các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám, chữa bệnh theo BHYT bao gồm:

 • Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu.
 • Đăng ký khám/ chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám, chữa bệnh tuyến xã chuyển tuyến lên bệnh viện huyện.
 • Trong trường hợp khám, chữa bệnh chuyển tuyến.
 • Trường hợp cấp cứu.
 • Trường hợp bệnh nhân được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh có bệnh khác kèm theo, bệnh được phát hiện hoặc là phát sinh ngoài bệnh đã ghi ở trên giấy chuyển tuyến, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại nơi tiếp nhận người bệnh đến thực hiện việc khám bệnh/chữa bệnh đối với những  bệnh đó trong phạm vi chuyên môn.

Thông tin cần biết về khám bảo hiểm y tế trái tuyến

Như vậy, có thể hiểu khám, chữa bệnh bằng BHYT trái tuyến là trường hợp không khám, chữa bệnh đúng tuyến theo như quy định nêu trên.

Khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký được chi trả bao nhiêu?

Bệnh nhân khám/ chữa bệnh không đúng nơi đăng ký vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi trả theo như mức hưởng quy định. Tuy nhiên, còn tùy vào các đối tượng khác nhau thì mức hỗ trợ sẽ sự khác nhau, cụ thể như sau:

1. Mức chi trả chi phí khám chữa bệnh đối với những trường hợp nội trú:

Người tham gia bảo hiểm y tế phải nằm viện theo bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả:

 • 40% * mức hưởng tương ứng khi khám BHYT đúng tuyến * chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT của đối tượng.

 • 60% * mức hưởng tương ứng khi khám BHYT đúng tuyến * chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh trước 31/12/2019; 100% áp dụng cho các chi phí từ việc điều trị nội trú trong khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 1/01/2021 trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT của đối tượng.

 • 100% * mức hưởng tương ứng khi khám BHYT đúng tuyến * chi phí điều trị nội trú ở bệnh viện tuyến huyện.

Thông tin cần biết về khám bảo hiểm y tế trái tuyến

2. Mức chi trả chi phí khám chữa bệnh với những trường hợp ngoại trú:

 • 100% * mức hưởng tương ứng khi khám BHYT đúng tuyến * chi phí khám/chữa bệnh tại các bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa tuyến huyện.

 • Trường hợp ngoại trú khám khác nơi đăng ký sẽ không được quỹ bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả chi phí khám/chữa bệnh tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh hoặc ở tuyến trung ương.

Xem thêm: BIỂU HIỆN HIV Ở NAM LÀ GÌ? ĐỊA CHỈ KHÁM, ĐIỀU TRỊ HIV UY TÍN

3. Mức chi trả chi phí khám chữa bệnh trái tuyến giống như đúng tuyến:

Các đối tượng được chi trả mức bảo hiểm y tế trái tuyến như đúng tuyến nếu như là người dân tộc thiểu số, có giấy chứng nhận hộ nghèo,… Hoặc là người tham gia bảo hiểm y tế đang cư trú sinh sống tại xã đảo hay huyện đảo xa xôi.

4. Mức chi trả kinh phí khám chữa bệnh khi cấp cứu, chuyển tuyến:

Đối với trường hợp người bệnh tự đi khám/chữa bệnh không đúng nơi đăng ký ban đầu, sau đó người bệnh được cơ sở nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám/chữa bệnh khác thì sẽ được hỗ trợ theo mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến. Trừ các trường hợp sau: người bệnh bị bệnh nặng cần được cấp cứu, đang chữa trị tại cơ sở y tế sau đó phát hiện bệnh lý nằm ngoài phạm vi chữa trị chuyên môn của bệnh viện. Hay cũng có thể do tình trạng bệnh nhân diễn biến nghiêm trọng và vượt quá khả năng chuyên môn của cơ sở khám/chữa bệnh.

Thông tin cần biết về khám bảo hiểm y tế trái tuyến

Những bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế khi hết giai đoạn cấp cứu thì sẽ được cơ sở làm thủ tục chuyển đến khoa hoặc phòng điều trị khác tại cùng cơ sở hoặc phòng để được theo dõi và tiếp tục điều trị. Với những trường hợp như trên thì vẫn được xác định là khám/ chữa bệnh đúng tuyến.

Lý do nên khám BHYT trái tuyến tại Phòng khám đa khoa Galant

 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, không phải chờ đợi lâu.
 • Đội ngũ nhân viên, y bác sỹ đều có chuyên môn cao trong việc điều trị bệnh, đặc biệt là HIV.
 • Cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị khám và điều trị đều rất hiện đại.
 • Sự phục vụ thấu đáo, tận tình, hỗ trợ tối đa cho người bệnh.
 • Bạn sẽ được hưởng mọi chính sách của việc điều trị bệnh bảo hiểm y tế như ở bệnh viện.

Thông tin cần biết về khám bảo hiểm y tế trái tuyến

Vậy sao không đến ngay phòng khám đa khoa Galant của chúng tôi để khám vè điều trị HIV bảo hiểm y tế thôi nào? Không cần phải chờ đợi, không mất thời gian, phục vụ tận tình chu đáo,… mà vẫn được bảo hiểm y tế chi trả như ở bệnh viện. Nếu bạn đang ở TPHCM hoặc các tỉnh thành lân cận thì hãy đến ngay phòng khám đa khoa Galant nhé.

Xem thêm: NHỮNG BIỆU HIỆN HIV Ở NỮ GIỚI ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Những chia sẻ về khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký trong bài viết kỳ này hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc sử dụng bảo hiểm y tế trong việc khám/chữa bệnh. Cùng với đó, nếu như quý khách đang băn khoăn tìm kiếm địa chỉ khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký vừa chất lượng, chuyên nghiệp và lại vừa nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi thì hãy đến ngay Phòng khám đa khoa Galant.

GALANT QUẬN 5

Địa chỉ:  104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM

Số điện thoại: 0943 108 138

GALANT BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 23 Yên Đỗ, P.1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Số điện thoại: 0976 856 463

GALANT QUẬN 11

Địa chỉ: 341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, TP.HCM

Số điện thoại: 0901 386 618

CÁC TIN GALANT KHÁC

ĐẶT LỊCH HẸN
HOTLINE
Galant Quận 5
Galant Quận Bình Thạnh
Galant Quận 11
Quý khách để lại thông tin để được tư vấn