Thông tin về thuốc arv mới nhất – [Cập nhật thông tin 2022]

Thế giới lần đầu phát hiện trường hợp nhiễm HIV vào năm 1981, việc tìm kiếm các loại thuốc kháng virus để điều trị cho người nhiễm HIV đã được các nghiên cứu và thử nghiệm ngay sau đó. Cho đến nay, có khoảng trên 40 loại thuốc kháng HIV (thuốc ARV). Trong bài viết này hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu về thông tin về thuốc ARV mới nhất, thông tin được cập nhật mới nhất năm 2022.

Thông tin cơ bản về thuốc ARV mới nhất

Thuốc ARV mới nhất được dùng trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV hiện nay có tên gọi là Acriptega, với tên viết tắt – TLD. Theo các nhà khoa học đánh giá thì thuốc arv mới có rất ít tác dụng phụ và ít hơn nhiều so với những loại thuốc arv trước đây. Trong khi đó, thuốc arv Acriptega đem lại hiệu quả điều trị HIV vô cùng lớn.

Một số thông tin cơ bản về thuốc ARV mới nhất – Acriptega:

  • Acriptega là 1 loại thuốc kháng virus HIV được sản xuất bởi công ty My Lan. Tại Việt Nam, thuốc điều trị HIV – Acriptega đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng vào tháng 11 năm 2019. Và đây chính là loại thuốc arv mới nhất 2022 tính đến thời điểm hiện tại.
  • Trong 1 viên Acriptega có chứa 3 thành phần kết hợp: tenofovir 300mg (TDF), lamivudine 300mg (3TC) và dolutegravir 50mg (DTG). Ba thành phần này được viết tắt là TLD. Chính vì thế thuốc điều trị arv mới Acriptega mới có tên viết tắt – TLD.
  • Theo hiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng TLD có khả năng làm giảm đáng kể lượng virus HIV trong cơ thể 1 cách nhanh chóng. Và hơn nhiều so với các loại thuốc điều trị arv sản xuất trước đây. Có đến ⅔ số bệnh nhân nhiễm HIV điều trị bằng TLD giảm hẳn lượng virus HIV chỉ trong vòng 1 tháng.
  • Đặc biệt, TLD có ít tác dụng phụ và 1 viên của loại thuốc điều trị arv mới này lại có kích thước khá nhỏ giúp người bệnh dễ uống hơn. Hàm lượng chỉ có 50mg/viên nhưng nó lại có tác dụng giảm virus HIV mạnh hơn nhiều loại thuốc arv trước đây. Hơn nữa, TLD rất khó bị kháng thuốc.

Một số thông tin cơ bản về thuốc ARV mới nhất – Acriptega

Đối tượng sử dụng thuốc ARV mới nhất – Acriptega

Acriptega được ưu tiên sử dụng cho các bệnh nhân HIV điều trị theo phác đồ bậc 1. Tuy nhiên không phải bệnh nhân HIV nào đang điều trị theo phác đồ bậc 1 cũng có thể uống Acriptega. Bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể được điều trị chính xác theo tình trạng bệnh của bản thân.

Các bệnh nhân có thể dùng Acriptega:

  • Bệnh nhân đang bắt đầu quá trình điều trị kháng virus HIV.
  • Bệnh nhân ổn định, đang trong quá trình dùng các phác đồ khác không tối ưu.
  • Người sau phơi nhiễm HIV đang cần được điều trị.

Đối tượng sử dụng thuốc ARV mới nhất - Acriptega

Xem thêm: Thuốc ARV có từ bao giờ? – Giải đáp thắc mắc

Cách sử dụng thuốc Acriptega

  • Người bệnh uống thuốc Acriptega mỗi ngày một lần, no hay đói đều có thể uống được.
  • Thuốc ARV Acriptega có bị ảnh hưởng bởi canxi và sắt. Hai loại chất này thường có trong thịt bò, thuốc vitamin và thực phẩm chức năng. Nên uống Acriptega sau 6 giờ khi dùng các thuốc hoặc thức ăn có hàm lượng sắt hay canxi lớn để tránh việc cơ thể giảm hấp thu thuốc.
  • Trong trường hợp đang uống Acriptega cùng với thuốc tránh thai, bạn không cần tăng liều Acriptega và có thể dùng đồng thời 2 loại thuốc.

Cách sử dụng thuốc Acriptega

Nên mua thuốc ARV mới nhất điều trị bệnh HIV ở đâu?

Vì HIV không giống như các bệnh lý nhiễm virus khác. Người bệnh cần phải được theo dõi sát sức đề kháng và hệ miễn dịch, hệ tạo máu. Ngoài ra, người bệnh cần được tầm soát để phát hiện sớm các bệnh lý truyền nhiễm để ngăn chặn các biến chứng.

Do vậy, người bệnh tốt nhất nên đến các cơ sở y tế như: Bệnh viện, Phòng khám,… Các cơ sở y tế này nên đến là bệnh viện đa khoa, các phòng khám có khoa nhiễm, các khoa bệnh tổng quát khác. Vì những nơi này có đủ đa khoa sẽ giúp bệnh nhân được thăm khám cũng như kiểm soát không chỉ tình trạng nhiễm HIV mà còn để phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm khác mắc phải do hệ miễn dịch suy giảm.

Bạn cũng có thể liên hệ đến phòng khám chuyên khoa truyền nhiễm Phòng khám đa khoa Galant với nhiều bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn mua và sử dụng thuốc ARV tốt nhất theo số 028. 7303 1869

Nên mua thuốc ARV mới nhất điều trị bệnh HIV ở đâu?

Xem thêm: Thuốc ARV có mấy loại?

Như vậy, có thể thấy thuốc ARV mới nhất hiện nay được là một trong những giải pháp an toàn đối với bệnh nhân nhiễm HIV. Liên hệ Phòng khám đa khoa Galant để được tư vấn chi tiết, chính xác.

Facebook: https://www.facebook.com/GalantClinic/ 

Youtube: https://www.youtube.com/c/GALANTClinic

CÁC TIN GALANT KHÁC

ĐẶT LỊCH HẸN
HOTLINE
Galant Quận 5
Galant Quận Bình Thạnh
Galant Quận 11
Quý khách để lại thông tin để được tư vấn