Thuốc ARV có tác dụng gì? Khi nào cần sử dụng thuốc ARV

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, điều trị ARV sớm cho người nhiễm HIV đem lại nhiều lợi ích lâm sàng và dự phòng HIV, cải thiện tỷ lệ sống và giảm thiểu tỷ lệ nhiễm mới HIV ở cộng đồng. Trong bài viết này hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu: Thuốc ARV có tác dụng gì? Khi nào cần sử dụng thuốc ARV và địa chỉ mua thuốc ARV uy tín.

Thuốc ARV có tác dụng gì?

Nếu bạn băn khoăn không biết có nên sử dụng thuốc ARV hay chưa thực sự hiểu rõ thuốc ARV có tác dụng gì. Sau đây là tác dụng của thuốc ARV:

Ngăn chặn sự nhân lên của virus HIV

ARV là một loại thuốc kháng virus HIV, với tác dụng chính là ngăn chặn sự nhân lên của virus HIV. Đồng thời, giúp duy trì hàm lượng virus trong máu ở mức tối thiểu.

Vậy cho nên khi người bệnh nhiễm HIV mặc dù phải đối mặt với nguy cơ hệ miễn dịch bị suy yếu nhưng hàm lượng virus ở mức thấp sẽ giúp ngăn chặn quá trình này lại. Phần lớn người sử dụng thuốc thuốc ARV vẫn có sức khỏe tốt, vẫn làm việc, sinh sống bình thường.

thuốc arv có tác dụng gì

Thuốc ARV có tác dụng gì

Hạn chế khả năng lây nhiễm cho người khác qua đường tình dục

Giới khoa học đã chứng minh, người bệnh nhiễm HIV điều trị bằng thuốc ARV có thể giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho người khác qua đường tình dục. Như vậy, người bệnh HIV không chỉ kéo dài được sự sống mà còn giảm nguy cơ lây bệnh sang người khác.

Cụ thể theo nghiên cứu của WHO, các loại thuốc kháng virus ARV có khả năng giảm nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục tới hơn 90%. Vì vậy, đối với đối tượng người có nguy cơ phơi nhiễm HIV cho người khác, thuốc ARV được như cứu cánh cho cả chính người bệnh và cả những người xung quanh

thuốc arv có tác dụng gì

Phòng ngừa lây nhiễm cho đối tượng có nguy cơ cao

Thuốc ARV có thể sử dụng cho đối tượng chưa nhiễm HIV tuy nhiên có nguy cơ cao lây nhiễm. Chẳng hạn như người quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với máu của người đã bị nhiễm. Trong trường hợp này, ARV đóng vai trò như một biện pháp phòng phơi nhiễm một cách chủ động phòng ngừa trước khi bị lây nhiễm.

Xem thêm: 6 bước người bệnh cần chuẩn bị trước khi dùng thuốc trị HIV

Khi nào cần sử dụng thuốc ARV?

Nếu đã hiểu rõ thuốc ARV có tác dụng gì, chắc hẳn rất nhiều người bệnh sẵn sàng tự đi mua và sử dụng. Tuy vậy, điều trị bằng thuốc kháng virus HIV cần phải tuân thủ chặt chẽ theo chỉ định nhân viên y tế. Theo đó cần dựa vào số lượng tế bào CD4 cùng từng giai đoạn cụ thể, bác sĩ điều trị sẽ hướng dẫn cụ thể cho người bệnh.

  • Giai đoạn 1 – 2 lâm sàng: Lúc này, số lượng tế bào CD4 vẫn thấp hơn ngưỡng 250 TB/mm3. Trong trường hợp không làm xét nghiệm hàm lượng tế bào thì thuốc ARV thường được chỉ định người bệnh uống khi bước sang giai đoạn 3 – 4 lâm sàng.
  • Giai đoạn 3 lâm sàng: Người bệnh bắt đầu có dấu hiệu giảm cân, khoảng hơn 10% tổng khối lượng cơ thể đột ngột, không rõ nguyên nhân. Kèm theo biểu hiện tiêu chảy, lên cơn sốt khéo dài hơn một tháng. Lượng tế bào CD4 dù đã tăng nhưng chưa vượt quá 350 TB/mm3.
  • Giai đoạn 4 lâm sàng: Ngoài biểu hiện tập trong giai đoạn 3 thì bệnh nhân còn bắt đầu bị viêm phổi, viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục, nhiễm Herpes mãn tính tại vùng môi miệng,… Lúc này người bệnh phải dùng ARV mà không cần kiểm tra lượng tế bào CD4.

thuốc arv có tác dụng gì

Mua thuốc ARV ở đâu uy tín?

Phòng khám đa khoa Galant là nơi chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV, tư vấn điều trị HIV, cung cấp thuốc trong chương trình PrEP. Các chủng loại thuốc hỗ trợ điều trị HIV tại Galant luôn được đảm bảo chính hãng, đúng giá.

Phòng khám đa khoa Galant có đội ngũ, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp; phương tiện xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại, đạt kết quả có độ chính xác cao; môi trường tại phòng khám luôn xanh, sạch, đẹp, thân thiện và chuyên nghiệp.

thuốc arv có tác dụng gì

Với tiêu chí bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng và minh bạch về chi phí dịch vụ cùng trách nhiệm trong nghiệp vụ đồng thời có triển khai Bảo hiểm Y tế tại phòng khám đã giúp Phòng khám đa khoa Galant trở thành địa điểm thăm khám yêu thích của cộng đồng. Bạn có thể đến phòng khám để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Xem thêm: Thuốc avonza giá bao nhiêu? 4 cách sử dụng thuốc avonza hiệu quả

Thuốc ARV có tác dụng gì? Tác dụng chính là giúp ngăn chặn quá trình nhân lên của virus HIV. Chúng thường được bác sĩ chỉ định dùng cho người đã nhiễm hoặc có nguy cơ phơi nhiễm HIV, giúp hỗ trợ kéo dài sự sống cho người bệnh. Đồng thời, làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường tình dục. Hy vọng tổng hợp kiến thức của Phòng khám đa khoa Galant đã giúp bạn hiểu rõ thuốc ARV có tác dụng gì.

Xem thêm các thông tin về thuốc ARV, thuốc ARV có tác dụng gì sau đây:

Thuốc ARV uống như thế nào? 3 lưu ý khi uống thuốc ARV

Nên mua thuốc ARV ở đâu? Thông tin mới nhất về thuốc ARV 2022

Facebook: https://www.facebook.com/GalantClinic/

Youtube: https://www.youtube.com/c/GALANTClinic

CÁC TIN GALANT KHÁC

ĐẶT LỊCH HẸN
HOTLINE
Galant Quận 5
Galant Quận Bình Thạnh
Galant Quận 11
Quý khách để lại thông tin để được tư vấn